Trang chủ Tin tứcTin Thanh Bình
Mỹ, Anh, Ả Rập Saudi phô trương sức mạnh rằn mặt Nga, Iran
Chia sẻ :

Các lực lượng đồng minh Mỹ, Anh, Ả Rập Saudi, Thổ Nhĩ Kỳ... vừa tiến hành phô trương sức mạnh trong một cuộc tập trận bắn đạn thật mang tên Efes-2018 - động thái được cho là để dằn mặt Nga, Iran giữa bối cảnh chảo lửa Trung Đông đang sôi sục.

Mỹ, Anh, Ả Rập Saudi phô trương sức mạnh dằn mặt Nga, Iran

Hình ảnh từ cuộc tập trận mang tên Efes-2018 do Mỹ và các đồng minh tiến hành

Theo Express, các trực thăng chiến đấu, tàu chiến và các xe bọc thép đã bắn nát mục tiêu trong cuộc tập trận Efes diễn ra ở huyện Seferihisar, vùng Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ. 

Cuộc tập trận nhằm phô trương sức mạnh trên biên giới Trung Đông bao gồm các đơn vị quân đội đến từ Mỹ, Anh, Ả Rập Saudi, Azerbaijan, Bahrain, Bangladesh, Bosnia-Herzegovina, Georgia, Italy, Qatar, Kazakhstan, Kosovo, Hungary, Macedonia, Mongolia, Uzbekistan, Pakistan, Romania và Slovakia.

Mỹ, Anh, Ả Rập Saudi phô trương sức mạnh dằn mặt Nga, Iran

Cuộc tập trận diễn ra ở Thổ Nhĩ Kỳ,

Theo giới quan sát, cuộc tập trận này có thể được xem là động thái dằn mặt Nga, Iran trong bối cảnh "vạc dầu" Trung Đông đang "sôi sục" bởi Iran và Israel liên tục đấu pháo, tên lửa qua lại tại Syria sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Cộng hòa Hồi giáo.

Mỹ, Anh, Ả Rập Saudi phô trương sức mạnh dằn mặt Nga, Iran

được cho là nhằm dằn mặt Nga, Iran

Mỹ hôm 10.5 đã lên án "cuộc tấn công tên lửa" của Iran từ Syria nhắm vào các lực lượng Israel và lên tiếng ủng hộ quyền tự vệ của Nhà nước Do Thái.  

Trong một tuyên bố, Mỹ nhấn mạnh "Iran phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về hậu quả của những hành động liều lĩnh của nước này".

Về phần minh, Israel đã triển khai phi đội máy bay tiến hành ném bom trả đũa vào Damascus và oanh tạc các căn cứ của Iran tại Syria trong những cuộc tấn công lớn nhất của họ vào khu vực kể từ năm 2011.

---------------------------------------------

View: 142   Back    Up to top   

Tin tức cũ liên quan:

Tin tức khác :

Tin Thanh Bình
  • Tôi đã nghiện! Còn bạn thì sao? Top 20 bài nhạc ...

  • 99,99% Người Nghe Đã Nghiện! 🌀 1 Giờ Tận Hưởng ...

  • Hay Lắm! Bạn sẽ nghiện nó đấy!

Copyright © 2018 Delikost Design by Thuan Thien Solution